Cách làm sâm tươi ngâm rượu dễ dàng ngay tại nhà

Sâm tươi ngâm rượu làm như thế nào chính là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu cũng là một tín đồ của sâm tươi nhưng lại chưa biết cách làm sâm ngâm rượu thì đây là điều vô cùng đáng tiếc. Nội dung của bài viết phân tích sau chúng tôi xin được lý giải, giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm làm sâm tươi ngâm rượu thành công.

Cách làm sâm tươi ngâm rượu thế nào?

Làm sâm tươi ngâm rượu không quá khó như bạn nghĩ. Chúng ta chỉ cần áp dụng theo các chia sẻ dưới đây thì sẽ thực hiện thành công mà thôi.

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu sâm

Để cho được một bình rượu sâm tươi hấp dẫn thì bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây: 1kg sâm tươi; 6l rượu trắng; bàn chải sạch; rổ; dao; kéo; hộp tăm; dây cước; Bình thủy tinh. Trong đó cần chú ý đến một số vấn đề bao gồm:

  • Sâm tươi ngâm rượu: Quý khách nên lựa chọn củ sâm đạt chuẩn dinh dưỡng. Thời gian canh tác sâm tươi tối thiểu từ 6 năm trở lên. Trung bình 1kg củ sâm sẽ có khoảng từ 4 đến 5 củ tùy từng kích thích.
  • Rượu sâm: Để tạo thành phẩm sâm tươi ngon, chúng ta nên chọn loại rượu nếp đặc biệt là rượu nếp nấu sẵn.
  • Vật dụng: Các vật dụng rá rổ, kéo dao… cần phải làm sạch.
  • Bình thủy tinh: Chọn bình với dung tích khoảng từ 15 đến 20l sẽ phù hợp.
Xem thêm  Suy giảm testosteron: 12 dấu hiệu cần lưu ý!

Chi tiết cách làm sâm tươi ngâm rượu

Để làm sâm tươi ngâm rượu sau khi chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, chúng ta chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản được hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Rửa sâm tươi thật sạch

Củ sâm chúng ta sau đào lên vì dính nhiều đất cát, đặc biệt là ở các khe hở của sâm. Thế nên, đảm bảo chất lượng rượu sâm khi ngâm thì bạn cần rửa sạch. Kể cả trường hợp nhân sâm được đóng gói cũng cần được rửa kỹ. Nếu củ sâm tươi, bạn hãy ngâm để dễ dàng rửa sạch hơn. Đảm bảo củ sâm sạch đất thì bạn có thể dùng bàn chải để làm sạch theo chiều dọc. Khi đánh chú ý cẩn thận để không bị gãy.

Củ sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi chất lượng và bổ dưỡng.
Củ sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi chất lượng và bổ dưỡng.

Sau khi thân củ sâm đã rửa sạch cần dùng dao cắt bỏ đi một phần đầu. Tiếp đến thì chúng ta khoét phần đất ở núm đầu, cần thực hiện cẩn thận. Khi chắc chắn củ sâm không còn đất hãy rửa lại một lần cùng với nước. Cuối cùng thì vớt ra để vào rổ khoảng 30 phút.

Bước 2: Rửa bình ngâm sâm

Sau khi mua bình về chúng ta nên tráng sơ qua một lần cùng với nước, đảm bảo không có bụi dính ở thành bình. Bạn đổ nước vào bình và tráng qua vài lượt để đảm bảo sạch. Sau đó, để bình khô ráo và úp ngược xuống. 

Xem thêm  Nước Hồng Sâm

Bước 3: Làm hoa sâm

Có thể tận dụng củ sâm tươi bị nát hay bị gãy rể quá nhiều làm hoa sâm. Dùng dao sắc thái đi phần thân củ sâm tạo thành các lát mỏng. Phơi các lát sâm trong phòng, dùng một đầu tăm hay một rễ sâm nhỏ làm nhụy. Cuốn lát sâm xung quanh để tạo được cánh hoa theo thứ tự từ lát nhỏ cho đến lớn.

Bước 4: Tiến hành dùng sâm tươi ngâm rượu

Sắp xếp củ sâm cho hợp lý, nếu có hoa sâm cần tạo hình để chúng nở thành cây sâm nở hoa. Bạn cần đảm bảo củ sâm cố định trong bình, để tạo tính thẩm mỹ cho bình sâm ngâm rượu. Nếu có hoa sâm cần khéo léo dùng nó che đi các mối nối giúp cho bình rượu sâm càng thêm đẹp mắt hơn.

Tiếp tục cố định vị trí sâm trong bình bởi dây cước trắng buộc vào núm đầu một củ sâm ở trên củ sâm trên cùng. Còn phần còn lại thì treo vào móc dưới nắp bình. Đổ rượu đầy bình và ngập hết củ sâm rồi vặn cho nắp bình thật chậm.

Sau khi ngâm rượu sâm trong 3 tháng hoặc hơn thì có thể lấy ra sử dụng. Nếu làm đúng cách ngâm rượu sâm này chắc chắn thì bình rượu sâm vừa đẹp lại vừa thơm.

Sâm tươi ngâm rượu dễ làm không?

Chỉ cần thực hiện cách làm sâm tươi ngâm rượu như trên thì bạn sẽ có được một bình rượu sâm chất lượng. Tuy nhiên trong quá trình ngâm rượu sâm cũng cần chú ý một số điều quan trọng bao gồm:

  • Trung bình từ 15 đến 20 ngày cần kiểm tra một lần. Nếu thấy xuất hiện tình trạng ẩm thì cần thay chất hút ẩm mới.
  • Chọn rượu nồng độ khoảng 45 độ giúp ngâm sâm tốt hơn. Đồng thời chú ý mua rượu sâm ở cửa hàng có thương hiệu, có như vậy mới đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Ngâm sâm tươi với tỷ lệ 100g – 120g sâm tươi cùng 1 lít rượu. Cho sâm nhẹ nhàng vào bình rồi đổ rượu ngập sâm. Sâm cần ngâm với chiều thẳng đứng của bình và phần rễ sâm ở dưới bình sâm sẽ đẹp hơn.
Xem thêm  Sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi
Sâm tươi ngâm rượu chất lượng tốt tại nhà nếu bạn nắm rõ quy trình hướng dẫn từ Welson.
Sâm tươi ngâm rượu chất lượng tốt tại nhà nếu bạn nắm rõ quy trình hướng dẫn từ Welson.

Mua sản phẩm nhân sâm ở đâu chất lượng?

Hiện tại, Welson không cung cấp sâm tươi, nên quý khách chú ý tránh lầm tưởng về các sản phẩm có thể mạo danh Welson. Chúng tôi cung cấp sản phẩm được chế biến từ nhân sâm, như nước uống, viên uống. Tìm đến Welson chúng tôi đảm bảo rằng mang đến nhiều loại sâm khác nhau. Để tùy thuộc vào từng nhu cầu mà quý khách có được sự chọn lựa tương ứng. Đội ngũ nhân viên am hiểu từng dòng sản phẩm sẽ tư vấn hỗ trợ quý khách chọn mua nhân sâm và dùng sâm hiệu quả.

Sản phẩm nước uống nhân sâm nguyên củ chất lượng từ thương hiệu Welson.
Sản phẩm nước uống nhân sâm nguyên củ chất lượng từ thương hiệu Welson.

Lời kết

Nội dung trên đây chúng ta vừa cùng đi vào phân tích đầy đủ các thông tin liên quan đến cách làm sâm tươi ngâm rượu. Mong rằng bài viết từ Welson thật sự hữu ích và mọi nhu cầu mua sâm tươi vui lòng liên hệ ngay để được hỗ trợ nhé.

Thông tin liên hệ chúng tôi: 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!