Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu? Nên mua ở đâu?

Tùy vào nhiều yếu tố khác nhau mà giá của các loại đông trùng hạ thảo sẽ có sự chênh lệch nhất định. Để có thể xác định được mức giá cụ thể bạn cần biết nguồn gốc, cách thức nuôi trồng và dạng sản phẩm của đông trùng hạ thảo. Hãy cùng Welson theo dõi bài viết dưới đây để có thể giải đáp được câu hỏi đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu và nên mua ở đâu để đảm bảo hàng chính hãng nhé.

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu?

Do số lượng đông trùng tự nhiên không nhiều kèm theo đó là môi trường sống đặc thù nên chúng có giá trị rất lớn cho sức khỏe.

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như nguồn gốc xuất xứ, dạng sản phẩm, cách thức chế biến và chất lượng mà giá đông trùng hạ thảo có thể dao động từ vài trăm cho đền vài tỷ đồng. Cụ thể giá của đông trùng hạ thảo sẽ như sau:

Theo nguồn gốc

Tùy theo nơi xuất xứ mà đông trùng hạ thảo sẽ có những đặc điểm và giá trị riêng. Việc biết được nguồn gốc của chúng sẽ giúp bạn xác định được chất lượng và giá trị mà đông trùng hạ thảo mang lại.

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

Nhờ điều kiện khí hậu ôn hòa cùng với sự ứng dụng của khoa học kỹ thuật tiên tiến, hầu hết đông trùng hạ thảo Hàn Quốc sẽ được nuôi trồng tại các trang trại hiện đại và được kiểm định nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng cao của sản phẩm.

Thông thường giá của đông trùng hạ thảo Hàn Quốc tương đối cao, sẽ dao động từ 100 triệu đến 500 triệu VNĐ/kg tươi nguyên con.

Mức giá này sẽ phụ thuộc vào thương hiệu của nhà cung cấp, chất lượng và thời điểm thu hoạch đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Được mệnh danh là “Vàng của Tây Tạng”, đông trùng hạ thảo nơi đây luôn được săn đón bởi chứa hàm lượng cordycepin và adenosine cao nhất trong các loại đông trùng hạ thảo, giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Giá thành của đông trùng hạ thảo Tây Tạng là cao nhất trong số các loại đông trùng hạ thảo

Bên cạnh đó, việc sinh trưởng tại độ cao 3500m trong khí hậu lạnh giá và môi trường hoang sơ khiến cho việc thu hoạch đông trùng hạ thảo Tây Tạng trở nên rất khó khăn và tốn kém.

Chính vì những lý do trên mà giá thành của chúng sẽ luôn ở mức cao nhất, dao động từ 1,2 đến 1,8 tỷ đồng/kg khô.

Đông trùng hạ thảo Việt Nam

Ngày càng được khẳng định vị thế trên thị trường, đông trùng hạ thảo Việt Nam được biết đến nhờ chất lượng cao, giá cả hợp lý và phù hợp với điều kiện sinh thái của Việt Nam. So với những loại khác như đông trùng hạ thảo Hàn Quốc và Tây Tạng, giá thành của đông trùng hạ thảo Việt Nam sẽ rơi vào khoảng từ 8 triệu đến 250 triệu đồng/kg, tùy loại và chất lượng.

Theo phương thức nuôi trồng

Đông trùng hạ thảo hiện nay được nuôi trồng theo hai hinh thức là tự nhiên và nuôi cấy. Mặc dù đều có chúng về bảng thành phần cũng như công dụng và cách dùng, nhưng vẫn sẽ có sự khác biệt rõ rệt giữa hai loại này, cụ thể như sau:

Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Do mọc ký sinh trên ấu trùng sâu trong môi trường tự nhiên nên sản lượng của loại đông trùng hạ thảo này sẽ luôn trong tình trạng khan hiếm và thành phần dinh dưỡng có thể sẽ cao hơn và với loại được nuôi cấy.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên thường trong tình trạng khan hiếm và chỉ được thu hoach trong mùa hè

Tuy nhiên, do được nuôi trồng trong tự nhiên nên chất lượng của chúng sẽ không được đồng đều và bạn cũng chỉ có thể thu hoạch chúng vào mùa hè.

Chính vì vậy, giá thành của loại này sẽ khá cao, có thể lên đến hàng tỷ đồng/kg.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy

Được nuôi cấy trong môi trường nhân tạo, cùng với những công nghệ hiện đại, ngày nay loại đông trùng hạ thảo này đã được tạo ra với hàm lượng dinh dưỡng và dược chất có thể gần gống với loại được nuôi tự nhiên. 

Vì được sản xuất hàng loạt và có thể thu hoạch quanh năm nên giá thành của đông trùng hạ thảo nuôi cấy sẽ “mềm” hơn, có thể dao động từ 4 – 80 triệu đồng/kg.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy có thể sản xuất hàng loạt và thu hoạch quanh năm nên sẽ có giá thành mềm hơn

Trên đây chỉ là mức giá tham khảo, tùy theo quy trình nuôi cấy, chất lượng của nguyên liệu ban đầu và thương hiệu mà giá thành có thể có sự thay đổi nhất đinh.

Theo dạng sản phẩm

Đông trùng hạ thảo có thể được được bán dưới dạng khô, tươi hoặc các chế phẩm để có thể đáp ứng được những nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Đối với đông trùng hạ thảo tươi, do được giữ nguyên các dưỡng chất từ thiên nhiên và có thể sử dụng trực tiếp hoặc chế biến trong các bữa ăn hằng ngày, cùng với thời gian bảo quản ngắn (khoảng 1 – 2 tuần) nên giá đông trùng hạ thảo tươi sẽ khá cao. 

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng tươi:

 • Loại quả thể tươi nguyên con: 2 – 3 tỷ đồng/kg.
 • Loại quả tươi nguyên đế: 4 – 5 triệu đồng/kg.
 • Loại ký sinh nhộng tằm: 80 triệu đồng/kg.

Đông trùng hạ thảo Việt Nam tươi:

 • Loại tự nhiên: 1 – 2 tỷ đồng/kg.
 • Loại nuôi cấy: 20 – 50 triệu đồng/kg.

Đông trùng hạ thảo tươi Hàn Quốc:

Bên cạnh nhân sâm, nấm linh chi thì đông trùng hạ thảo Hàn Quốc cũng được người tiêu dùng đánh giá cao và nhiệt tình săn đón. Mức giá của chúng dễ thở hơn so với đông trùng hạ thảo Tây Tạng khi rơi vào khoảng 100 triệu đồng/kg tươi nguyên con.

Với đông trùng hạ thảo khô, chúng sẽ được áp dụng phương pháp sấy thăng hoa để có thể bảo quản được lâu dài (khoảng 1 – 2 năm). 

Thời gian bảo quản đông trùng hạ thảo khô có thể kéo dài từ 1 - 2 năm

So với dạng tươi, dạng khô sẽ giúp vận chuyển dễ dàng, giá thành cũng sẽ rẻ h4ơn phù hợp với nhiều người tiêu dùng, cụ thể như:

 • Đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc: Do là loại nuôi cấy nên giá thành của đông trùng hạ thảo Hàn Quốc so với những loại được khai thác tự nhiên. Tùy theo chất lượng và quy cách đóng gói mà mức giá sẽ dao động từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu đồng mỗi gram.
 • Đông trùng hạ thảo khô Tây Tạng: Loại tự nhiên sẽ có giá cao nhất, dao động từ 150 đến 250 triệu đồng/kg. Loại nuôi cấy sẽ có giá phải chăng hơn, từ 80 đến 150 triệu đồng/kg.
 • Đông trùng hạ thảo khô Việt Nam: Giá thành của loại tự nhiên sẽ dao động từ 20 đến 80 triệu đồng/kg. Loại nuôi cấy sẽ có mức giá từ 8 đến 20 triệu đồng/kg.

Ngoài ra, những sản phẩm như nước uống, viên nang, rượu,… sẽ có hàm lượng đông trùng hạ thảo khác nhau và mỗi loại sẽ có những dược liệu khác đi kèm như hồng sâm Hàn Quốc, nấm linh chi, đương quy Hàn Quốc,.. nên mức giá sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Để có thể biết được chính xác giá thành của từng loại, bạn cần liên hệ trực tiếp với người bán hoặc các nhà phân phối chính hãng để có được sản phẩm chất lượng đúng với mức giá. Dưới đây là một số mức giá của từng loại sản phẩm mà bạn có thể tham khảo:

 • Giá nước uống đông trùng hạ thảo Hàn Quốc: Dao động từ 100 – 500.000 đồng/chai tùy theo thương hiệu, dung tích và hàm lượng đông trùng hạ thảo. 

Nước uống đông trùng hạ thảo Hàn Quốc của nhà Welson có giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều người

 • Giá viên uống đông trùng hạ thảo: Rơi vào khoảng từ 1.000.000 đến 5.000.000 đồng/hộp, tùy theo số lượng viên trong hộp và bảng thành phần mà sẽ có những mức khác.
 • Bột đông trùng hạ thảo: Mức giá sẽ dao động từ 1.000.000 đến 5.000.000 đồng/lạng.
 • Rượu đông trùng hạ thảo: Tùy theo loại đông trùng hạ thảo và trọng lượng của nấm mà giá rượu có thể dao động từ 1.500.000 đến 20.000.000 đồng/lít.

Cách phân biệt đông trùng hạ thảo hàng thật và hàng giả

Hiện nay, với việc xuất hiện tràn lan các mặt hàng được người bán tự xưng là đông trùng hạ thảo chính hãng đã khiến không ít người tiêu dùng cảm thấy hoang mang khi mua trúng hàng giả. 

Do đó, trước khi mua đông trùng hạ thảo, bạn nên chuẩn bị sẵn những kiến thức về cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật và hàng giả để tránh khỏi mất tiền oan. Bạn có thể tham khảo mẹo dưới đây để phân biệt, bao gồm:

Quan sát bên ngoài

Đông trùng hạ thảo thật sẽ có phần thân (con trùng) thon dài, màu vàng nâu sẫm, đầu hơi nhọn, có từ 20 – 30 vòng khía xếp đều đặn. Phần thảo (nấm) màu vàng nhạt, mọc xòe ra từ đầu côn trùng. 

Kích thước của hàng thật cũng sẽ dài từ 4 – 10cm, khi cầm sẽ có cảm giác nặng tay và chắc chắn, đông trùng hạ thảo hàng thật sẽ có mùi thơm nhẹ, thoang thoảng mùi tanh của nấm.

Nếu bạn mua phải loại đông trùng hạ thảo có hình dạng méo mó, đường vân không đều đặn, màu sắc không tự nhiên, kích thước to bất thường hoặc quá nhỏ, khi cầm cảm thấy nhẹ tay và xốp, có mùi hắc, khó chịu hoặc không có mùi thì nguy cơ cao bạn đã mua trúng hàng giả.

Kiểm tra

Ngoài việc quan sát hình dáng bên ngoài, bạn cũng có thể kiểm tra đông trùng hạ thảo có phải là hàng thật không bằng cách dùng lửa đốt, nấm thật khi đốt sẽ có mùi thơm nhẹ, tro mịn, màu trắng xám. Ngược lại, nếu có mùi khét, tro đen và vón cục sẽ là loại nấm giả.

Bạn cũng có thể ngâm đông trùng hạ thảo trong nước ấm, nếu nước chuyển sang màu vàng nhẹ là hàng chính hãng. Trong trường hợp nước chuyển sang màu vàng sẫm hoặc đục thì đó là hàng giả.

Nên mua đông trùng hạ thảo chính hãng ở đâu?

Để có thể đảm bảo mua được đông trùng hạ thảo chính hãng, bạn nên ưu tiên chọn những thương hiệu uy tín, có lịch sử lâu đời, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có chứng từ đầy đủ.

Bạn cũng có thể tham khảo những đánh giá của người tiêu dùng trên các trang web uy tín, diễn đàn sức khỏe trước khi mua.

Một trong những nơi bạn có thể mua đông trùng hạ thảo chính hãng là các nhà thuốc lớn, vì họ sẽ đảm bảo được nguồn hàng, chất lượng cũng sẽ được kiểm soát chặt chẽ.

Bạn có thể mua đông trùng hạ thảo tại các nhà thuốc lớn để đảm bảo được nguồn gốc và chất lượng

Nếu bạn muốn mua tại các cửa hàng chuyên về đông trùng hạ thảo, nên ưu tiên những cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên am hiểu về sản phẩm.

Việc nắm bắt được mức giá của đông trùng hạ thảo hiện nay cũng như cách phân biệt hàng thật và hàng giả sẽ giúp bạn tiêu dùng một cách thông minh, tránh gặp phải tình trạng mất tiền oan. Để chắc chắn, bạn nên chọn những cửa hàng hoặc những thương hiệu uy tín để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng của sản phẩm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ PROFA VIỆT NAM:

 • Địa chỉ: Số 163, đường Trần Huy Liệu, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
 • Email: welsonhanquoc@gmail.com
 • Facebook: Welson Hàn Quốc
 • Hotline: 0938 114 402

Nguồn tham khảo bài viết:

XEM THÊM BÀI VIẾT KHÁC:

Mời bạn đánh giá