Uống nhân sâm đúng cách

Được dùng rộng rãi là vậy tuy nhiên không phải ai cũng biết uống nhân sâm đúng cách như thế nào. Bởi vì chỉ khi uống sâm đúng cách, đúng lượng… thì sản phẩm mới phát huy hiệu quả tối đa cho người sử dụng. Bài viết ngay sau đây chúng ta cùng đi vào phân tích để có đầy đủ cái nhìn chuẩn xác liên quan đến việc uống nhân sâm.

Uống nhân sâm đúng cách thế nào?

Uống nhân sâm đúng cách chúng ta cần biết rõ về thời điểm uống, liều uống và cách uống. Cụ thể sau đây chúng ta cùng đi vào phân tích từng mục để bạn đọc nắm rõ hơn.

Về thời điểm uống sâm

Vì dùng nhân sâm vào buổi tối có thể gây ra sự tỉnh táo và hưng phấn thần kinh nên khó ngủ. Do vậy chúng ta chỉ nên uống sâm vào buổi sáng hoặc là vào buổi trưa. Đồng thời khi uống lúc đói bụng, dạ dày trống rỗng sẽ giúp cho các chất dinh dưỡng trong sâm được hấp thụ một cách tốt nhất. Khi đó chúng ta tận dụng được các lợi ích tuyệt vời mà thảo dược này mang lại cho cơ thể.

Về liều lượng uống sâm

Nói đến uống nhân sâm đúng cách thì chúng ta cũng cần chú ý về liều lượng sử dụng. Thông thường liều được khuyến cáo chính là khoảng từ 1 đến 2g mỗi ngày. Hoặc có thể từ 2 đến 3g dành cho người suy nhược cơ thể, muốn tăng sức đề kháng. Nhưng chú ý rằng ban đầu chỉ nên dùng nhân sâm với liều thấp rồi sau đó mới tăng dần thời gian lên.

Và cũng tất nhiên rằng, không có bất cứ quy định nào cụ thể liên quan đến liều lượng dùng sâm chung cho tất cả mọi người. Vậy nên tùy theo vấn đề gặp phải mà chúng ta có thể dùng nhân sâm linh hoạt sao cho phù hợp nhất.

Uống nhân sâm đúng cách theo chuyên gia chỉ nên dùng 1-2g nhâm sâm mỗi ngày.
Uống nhân sâm đúng cách theo chuyên gia chỉ nên dùng 1-2g nhâm sâm mỗi ngày.

Về cách dùng nhân sâm

Cuối cùng nói đến uống nhân sâm đúng cách chúng ta cũng phải biết về những cách dùng nhân sâm. Thực tế có rất nhiều các cách dùng, ngay dưới đây chính là những cách được đánh giá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao và được nhiều người áp dụng:

Uống trà nhân sâm

Chỉ cần thái củ sâm tạo thành các lát mỏng, khi dùng thì lấy từ 1 đến 2gr rồi cho vào ấm để pha trà, chế nước sôi vào. Cuối cùng để tầm khoảng 5 phút sau đó rót ra và uống dần thay cho trà hàng ngày. Khi uống hết thì chúng ta có thể cho nước sôi vào hãm thêm vài lần nữa đến khi trà sâm không còn vị thì ngưng. Còn phần bã thì lấy nhai kỹ rồi nuốt nước.

Ngậm sâm

Với cách dùng này thì cũng khá dễ dàng, nhân sâm tươi hoặc khô sau khi mua về chúng ta thái tạo thành lát mỏng rồi bỏ vào hũ và dùng dần. Mỗi lần chú ý chỉ lấy khoảng 1 lát ngậm vào miệng mà thôi. Khi nào thấy sâm mềm thì nhai rồi nuốt cả bã, mỗi ngày dùng từ 3 đến 4 lát sâm.

Sắc sâm uống

Khi sắc sâm uống thì bạn có thể dùng một trong 2 cách đơn giản sau đây:

  • Cách 1: Dùng từ 5 đến 10g nhân sâm đã thái lát mỏng, mang đi sắc khoảng 20 phút. Cuối cùng thì thêm 20g đường vào quậy cho tan, để nguội và chia uống thành nhiều lần. Nhai nuốt cả cái để mang lại tác dụng tốt nhất.
  • Cách 2: Dùng nhân sâm sắc liều cao trong trường hợp cấp cứu lúc mất máu nhiều sau phẫu thuật, cơ thể yếu. Dùng từ 30 đến 60g nhân sâm sắc kỹ cho bệnh nhân uống hết trong 1 lần.
Uống nhân sâm đúng cách giúp bổ sức khỏe để phục hồi nhanh chóng.
Uống nhân sâm đúng cách giúp bổ sức khỏe để phục hồi nhanh chóng.

Nghiền bột sâm

Nhân sâm chúng ta mang đi sấy hay phơi cho thật khô rồi sau đó nghiền tạo thành bột. Mỗi lần dùng lấy từ 1 đến 2g bột sâm để uống trực tiếp cùng nước đun sôi hay hãm với nước sôi uống giống như trà.

Nhân sâm ngâm mật ong

Chúng ta dùng nhân sâm tươi thái tạo thành lát mỏng rồi cho vào bình thủy tinh, đổ mật ong vào ngập sâm rồi ngâm. Mỗi ngày dùng khoảng từ 1 đến 4g, ăn trực tiếp cả mật ong lẫn sâm hay pha chung với nước ấm để uống.

Ai không nên dùng sâm?

Mặc dù mang lại nhiều công dụng, tuy nhiên chúng ta cần biết dùng sâm cũng có một số tác dụng phụ tiềm ẩn. Vậy nên phải hết sức cẩn trọng khi dùng và chú ý một số đối tượng sau không nên dùng sâm: Phụ nữ đang mang thai; Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ; Chị em vẫn đang ở thời kỳ cho bé bú; Bệnh nhân có vấn đề liên quan huyết áp; Người bị bệnh tim mạch; Người đang dùng thuốc điều trị tiểu đường; Người đang dùng thuốc chống đông máu, thuốc chống loạn thần…

Sử dụng sâm đúng cách với tư vấn từ Welson

Để uống nhân sâm đúng cách hơn thì Welson cũng xin được đưa ra một số tư vấn như sau:

  • Tránh không được lạm dụng quá mức khiến cho nhân sâm đang từ vị thuốc đại bổ vô tình gây ra các tác dụng phụ không tốt với sức khỏe.
  • Cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, thầy thuốc để được tư vấn liều dùng phù hợp theo tình trạng sức khỏe.
  • Mua nhân sâm tại địa chỉ uy tín, đảm bảo hàng chính hãng, xuất xứ đầy đủ và đảm bảo chất lượng tốt.
Welson thương hiệu vàng với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm sức khỏe.
Welson thương hiệu vàng với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm sức khỏe.

Lời kết

Trên đây là thông tin liên quan đến việc uống nhân sâm đúng cách. Mọi câu hỏi, thắc mắc cần tư vấn về việc mua nhân sâm hay dùng sâm chỉ cần liên hệ đến Welson sẽ được hỗ trợ chu đáo nhất.

Thông tin liên hệ:

Mời bạn đánh giá