Những người không nên dùng cao hồng sâm

Hồng sâm là một sản phẩm tốt được bào chế và chiết xuất với nhiều dạng khác nhau. Trong đó có sản phẩm cao hồng sâm với nhiều tinh chất và bổ dưỡng. Thế nhưng, cao hồng sâm không phải ai cũng có thể sử dụng được. Những người không nên dùng cao hồng sâm được Welson tổng hợp bài qua viết sau. 

Cao hồng sâm là gì? Dùng thế nào? 

Thông tin cơ bản với chiết xuất cao hồng sâm mà quý khách hàng cần biết. 

Cao hồng sâm là gì?

Cao hồng sâm là một loại thực phẩm chức năng được sản xuất từ rễ cây nhân sâm (Panax ginseng). Cao hồng sâm được chế biến bằng cách nấu và xông khô rễ nhân sâm, sau đó xay nhỏ và đóng gói thành dạng bột hoặc viên nang.

Nhân sâm là một loại thảo dược được sử dụng trong y học truyền thống của nhiều quốc gia, như Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Nhân sâm được cho là có tác dụng tăng cường sức khỏe, nâng cao năng lượng, giảm stress và mệt mỏi, cải thiện tình trạng tim mạch và đường huyết, hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng cường khả năng tập trung.

Cao hồng sâm được sử dụng như một loại thực phẩm chức năng, được bán trên thị trường dưới dạng viên nang hoặc bột. Tuy nhiên, những người có bệnh tim mạch hoặc tiểu đường nên thận trọng khi sử dụng cao hồng sâm vì nó có thể tác động đến mức độ đường huyết và áp lực máu của người sử dụng.

Cáo hồng sâm với nhiều dưỡng chất quý hiếm dành cho sức khoẻ người dùng.

Dùng cao hồng sâm như thế nào?

Cao hồng sâm được sử dụng như một loại thực phẩm chức năng, và cách sử dụng có thể khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm và liều lượng được khuyến cáo. Tuy nhiên, thường thì cao hồng sâm được sử dụng theo các cách sau:

  • Dạng viên nang: Uống 2-3 viên mỗi ngày với một cốc nước, tốt nhất là trước bữa ăn hoặc trong khi ăn.
  • Dạng bột: Hòa tan một muỗng cao hồng sâm vào một cốc nước ấm hoặc nước lạnh, trộn đều và uống. Có thể thêm mật ong hoặc đường để tăng cường hương vị.

Cần nhớ rằng trước khi sử dụng cao hồng sâm, bạn nên đọc kỹ nhãn sản phẩm và tuân thủ các chỉ dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc hướng dẫn của bác sĩ. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng cao hồng sâm.

Những người không nên dùng cao hồng sâm? 

Cao hồng sâm được coi là một loại thực phẩm chức năng an toàn, tuy nhiên, không phải ai cũng nên sử dụng cao hồng sâm. Dưới đây là một số nhóm người nên hạn chế sử dụng hoặc không nên dùng cao hồng sâm:

  1. Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú: Cao hồng sâm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi hoặc trẻ sơ sinh, do đó, phụ nữ trong giai đoạn này nên tránh sử dụng.
  2. Người mắc bệnh tim mạch: Cao hồng sâm có thể ảnh hưởng đến huyết áp và nhịp tim, do đó, người mắc bệnh tim mạch cần phải thận trọng khi sử dụng cao hồng sâm.
  3. Người mắc bệnh tiểu đường: Cao hồng sâm có thể làm tăng mức đường huyết, do đó, người mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế sử dụng hoặc sử dụng chỉ sau khi được bác sĩ khuyến cáo.
  4. Người đang sử dụng thuốc: Cao hồng sâm có thể ảnh hưởng đến tác dụng của một số loại thuốc, do đó, nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng cao hồng sâm.
  5. Người mắc bệnh liên quan đến đông máu: Cao hồng sâm có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, do đó, người mắc bệnh liên quan đến đông máu, chẳng hạn như bệnh tăng đông máu, không nên sử dụng.
  6. Người bị dị ứng: Nếu bạn có dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong cao hồng sâm, bạn nên tránh sử dụng.
  7. Trẻ em: Cao hồng sâm thường không được khuyến cáo cho trẻ em dưới 12 tuổi, nếu bạn muốn cho trẻ em sử dụng cao hồng sâm, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước.
  8. Người bị rối loạn tâm lý: Cao hồng sâm có thể gây ra các tác dụng phụ như mất ngủ, lo âu hoặc run tay đối với một số người, do đó, người bị rối loạn tâm lý nên hạn chế sử dụng hoặc sử dụng chỉ sau khi được bác sĩ khuyến cáo.
Những người không nên dùng cao hồng sâm và chú ý cần được hướng dẫn bác sĩ. 

Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào khác và cần biết liệu có nên sử dụng cao hồng sâm hay không, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Nước uống Linh Chi Hồng Sâm – Welson Lingzhi Red Ginseng Drink

Nước uống Linh Chi Hồng Sâm là từ thương hiệu Welson Hàn Quốc, được sản xuất từ các thành phần chính là linh chi và hồng sâm, hai loại thảo dược quý hiếm được sử dụng trong y học cổ truyền để tăng cường sức khỏe.

Linh chi là một loại nấm quý hiếm, được coi là “thần dược” trong y học cổ truyền châu Á, với tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa và hỗ trợ hệ thần kinh. Hồng sâm là một loại thảo dược có tác dụng tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp tăng cường năng lượng và sức đề kháng, hỗ trợ hệ thần kinh và tăng cường chức năng gan.

Nước uống Linh Chi Hồng Sâm của Welson kết hợp giữa hai thành phần và nhiều dưỡng chất khác như đương quy Hàn Quốc cô đặc, Xà Sàng cô đặc, Táo tàu cô đặc, Nước tinh khiết. Nước uống tiện lợi, dễ sử dụng đồng thời còn có hương vị ngon, thơm và dễ uống.

Welson Lingzhi Red Ginseng Drink – nước uống hồng sâm tiện lợi dành cho sức khoẻ.

Sản phẩm được đóng gói trong hộp giấy carton, với mỗi hộp chứa 10 chai nước uống, mỗi chai có dung tích 100ml. Nước uống Linh Chi Hồng Sâm của Welson được khuyến cáo sử dụng như một thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe, không phải là thuốc và không được sử dụng thay thế thuốc. Nếu bạn đang mắc bệnh hoặc đang dùng thuốc, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm.

Lời kết

Bài viết đã giải đáp được giúp bạn thông tin về những người không nên dùng cao hồng sâm. Quý khách nên chú ý khi sử dụng những sản phẩm về sâm và lắng nghe lời khuyên từ chuyên gia.  Mời quý khách hàng lựa chọn sản phẩm sâm Hàn Quốc chất lượng đến từ thương hiệu Welson. Xem sản phẩm và đặt hàng tại:  

Mời bạn đánh giá