Giá đông trùng hạ thảo nuôi

Đông trùng hạ thảo từ nhiều thế kỷ trước đã trở thành một dược liệu quý không thể thiếu trong các bài thuốc tăng cường sức khỏe cho vua chúa. Hiện nay, cuộc sống được cải thiện nhiều hơn nên việc chú ý đến loại dược liệu này cũng trở nên rộng rãi hơn. Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo tự nhiên rất hiếm và giá thành lại cao, do đó, rất nhiều khách hàng đang tìm đến đông trùng hạ thảo nuôi cấy vì giá thấp hơn nhưng vẫn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Bài viết dưới đây, Welson.vn sẽ cùng quý khách hàng tìm hiểu về giá đông trùng hạ thảo nuôi Tại Việt Nam hiện nay như thế nào nhé!

Đông trùng hạ thảo nuôi có tốt không?

Trước đây, đông trùng hạ thảo tự nhiên chỉ có thể thu hoạch tại các vùng núi cao, đặc biệt là ở Tây Tạng, Nepal, nhưng hiện nay nguồn cung này không còn đủ cho khách hàng sử dụng vì mỗi năm chỉ có thể thu hoạch được chưa tới 100kg. Chính vì vậy, nhiều nước đã dày công nghiên cứu và nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo để đáp ứng nhu cầu người dùng đồng thời giảm giá thành sản phẩm.

Thế nào là đông trùng hạ thảo nuôi?

​​Đông trùng hạ thảo nuôi được hiểu là loại trùng thảo nuôi cấy thành công trong phòng thí nghiệm bằng những phương pháp hiện đại, trong môi trường nhân tạo có không khí thích hợp, có sự giám sát chặt chẽ của nhân viên kỹ thuật. Loại đông trùng hạ thảo này cần có được hàm lượng dinh dưỡng càng tương tự như trùng thảo ở Tây Tạng thì càng tốt. 

Hiện nay, Việt Nam đang là một trong những nước thành công trong nghiên cứu nuôi cấy đông trùng hạ thảo đem lại giá trị dinh dưỡng cao. Trùng thảo Việt Nam nuôi trồng có 2 loại chính là trùng thảo sợi nấm được nuôi trên giá thể cơm dừa, đậu xanh, gạo lứt,… và trùng thảo nguyên con được nuôi cấy trên nhộng tằm còn sống.

Đông trùng hạ thảo nuôi Việt Nam có tốt không?

Nuôi cấy đông trùng hạ thảo yêu cầu các kỹ thuật viên có trình độ kỹ thuật, chuyên môn rất cao, được áp dụng công nghệ hiện đại trong nhiệt độ môi trường cân bằng, tương tự như ở Tây Tạng. Chất lượng cây giống trùng thảo cũng được chọn lọc từ trùng thảo tự nhiên Tây Tạng, sử dụng nguồn nguyên liệu sạch làm giá thể, để đảm bảo được lượng dưỡng chất tốt nhất và an toàn cho người dùng. 

Trong nhiều năm nghiên cứu, một số đơn vị tại Việt Nam đã nuôi trồng được trùng thảo có chứa hoạt chất Cordycepin và Adenosin chiếm đến 85% so với đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Hơn nữa, quy trình nuôi trồng và thu hoạch đông trùng hạ thảo đều được theo dõi chặt chẽ, kiểm định từ các chuyên gia, đem đến chất lượng trùng thảo nuôi cấy tại Việt Nam có dược tính tốt tương đương với trùng thảo tự nhiên.

Đông trùng hạ thảo nuôi tại Việt Nam có hàm lượng dưỡng chất cao.
Đông trùng hạ thảo nuôi tại Việt Nam có hàm lượng dưỡng chất cao.

Giá đông trùng hạ thảo nuôi bao nhiêu?

Giá của đông trùng hạ thảo thu hoạch tự nhiên hiện nay rất cao do mức độ khan hiếm của nguồn dược liệu. Thay vào đó, sản phẩm giá đông trùng hạ thảo nuôi cấy thông thường sẽ có giá thấp hơn nhiều, chỉ bằng khoảng 1/10 so với giá tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo công dụng của loại dược liệu này đến với người dùng.

Vậy giá đông trùng hạ thảo nuôi bao nhiêu sẽ hợp lý?

Giá của dược phẩm này tuy đã thấp hơn rất nhiều so với trùng thảo thu hoạch tự nhiên, nhưng không phải ai cũng có được mức giá tốt vì trên thị trường giá còn chưa thống nhất. Lý giải cho điều này là do hiện nay mỗi đơn vị nuôi cấy tại Việt Nam sẽ áp dụng những phương pháp và nguyên liệu khác nhau nên dẫn đến giá thành chênh lệch. Tuy nhiên, nếu khách hàng có tìm được một đơn vị uy tín cung cấp trùng thảo nuôi cấy chất lượng tốt, thì mức giá dưới đây được coi là hợp lý so với chất lượng.

 

Sản phẩm Giá bán Đơn vị
Đông trùng hạ thảo nuôi chủ thể nhộng 8.000.000đ 100 gram
Đông trùng hạ thảo nuôi tươi sinh khối 500.000đ-700.000đ 100 gram
Đông trùng hạ thảo khô nguyên con 4.000.000đ-5.000.000đ 100 gram
Đông trùng hạ thảo nuôi dạng viên 1.000.000đ-2.000.000đ 1hộp 30 viên
Đông trùng hạ thảo nuôi dạng nước 900.000đ-1.500.000đ 1hộp 30 gói
Đông trùng hạ thảo nuôi dạng bột 1.500.000đ-2.000.000đ 100 gram
Rượu đông trùng hạ thảo nuôi 250.000đ 1lít
Giá đông trùng hạ thảo nuôi tại Việt Nam
Giá đông trùng hạ thảo nuôi tại Việt Nam

Kiểm tra chất lượng đông trùng hạ thảo nuôi thế nào?

Sự thiếu hụt của nguồn cung đông trùng hạ thảo đã tạo điều kiện cho sự trà trộn của những mặt hàng kém chất lượng. Do đó, người tiêu dùng cần thật sự kỹ lưỡng trong lựa chọn đông trùng hạ thảo nuôi cấy chất lượng cao để tránh tiền mất mà không đem lại hiệu quả cho sức khỏe, thậm chí có thể gây hại cho người dùng. 

Cần lưu ý những điểm sau khi mua sản phẩm đông trùng hạ thảo nuôi:

Quan sát hình dáng trùng thảo

  • Đông trùng hạ thảo là thực thể sống, mỗi cây nấm phát triển không đồng đều nên hình dạng của chúng rất ngẫu nhiên, không trùng lặp. Màu sắc mỗi cây cũng sẽ không đồng đều, trong khoảng từ vàng nhạt đến nâu đậm tùy loại. 
  • Phần đầu và phần thân nấm đều có sự khác nhau về màu sắc, phần dưới thân thường có màu vàng đậm đẹp hơn và nhạt dần khi lên đầu trùng thảo.

Cảm nhận trùng thảo bằng tay

Trong một số trường hợp, người dùng có thể kiểm tra trùng thảo kém chất lượng, hàng giả bằng cách phân biệt trọng lượng của chúng bằng tay và cảm nhận. Thông thường, đông trùng hạ thảo thật sẽ có độ nhẹ nhất định, tựa cọng cỏ khô, cảm giác được nếp nhăn và rắn chắc trên thân.

Nếm thử trùng thảo

Đông trùng hạ thảo chất lượng tốt sẽ có vị thơm nhẹ khi nhấm từ từ, mềm như hạt đậu, một chút bùi ngậy, hơi tanh nhẹ khi nhai lâu. Mùi vị sẽ đậm hơn khi được nướng sơ qua lửa ở nhiệt độ thấp. Những cảm giác này sẽ khó tìm thấy ở loại trùng thảo kém chất lượng.

Cảm nhận bằng khứu giác

Đông trùng hạ thảo chất lượng tốt thường đi kèm với hương thơm ban đầu khá nhẹ, càng ngửi lâu sẽ thấy mùi tanh của côn trùng, một chút thơm nhẹ của nấm, hơi ngậy mùi của cỏ cây. Đặc biệt khi nướng qua lửa ở nhiệt độ nhẹ, trùng thảo sẽ toát ra mùi thơm béo của trùng nướng, thơm nhẹ của cây cháy mà không hề gắt mùi tanh.

Đông trùng hạ thảo thường có hình dạng ngẫu nhiên và màu sắc tự nhiên.

Lời kết

Bài viết trên đã giúp bạn biết thêm về giá đông trùng hạ thảo nuôi ở Việt Nam. Việc hiểu rõ những đặc điểm nhận dạng ban đầu của đông trùng hạ thảo chất lượng tốt sẽ giúp người dùng an tâm hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, an toàn nhất vẫn là tìm kiếm cho mình một đơn vị cung cấp sản phẩm trùng thảo uy tín trên thị trường. Không nhất thiết là trùng thảo nguyên con mới đem lại kết quả cao, những thành phẩm chiết xuất từ đông trùng hạ thảo cũng có thể làm được điều này.

Welson.vn tự hào là đơn vị được khách hàng tin tưởng nhất, chuyên cung cấp những chế phẩm đông trùng hạ thảo Tây Tạng chất lượng nhất thị trường khi giữ nguyên được dưỡng chất của trùng thảo tươi mà giá thành rất hợp lý. Mọi thông tin tham khảo thêm về sản phẩm trùng thảo của Welson, quý khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại 0938.114.402 hoặc Facebook: https://facebook.com/welson.kr để có được cho mình sản phẩm an toàn nhất.

Mời bạn đánh giá