Cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con có lẽ là chủ đề mà không ít khách hàng băn khoăn khi có nhu cầu sử dụng. Nếu cũng đang có ý định mua đông trùng hạ thảo nguyên con nhưng vẫn chưa biết cách dùng ra sao. Để có kinh nghiệm dùng đông trùng hạ thảo tốt nhất mời bạn xem bài viết sau.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con tốt nhất

Đông trùng hạ thảo nguyên con có rất nhiều cách dùng khác nhau để phát huy tối đa công dụng. Dược liệu để cơ thể hấp thu thêm nhiều dưỡng chất, cải thiện sức khỏe. Dưới đây chính là 3 cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con tốt nhất:

Dùng đông trùng hạ thảo nguyên con trực tiếp

Đây chính là cách đầu tiên được dùng nhằm hấp thụ toàn bộ dưỡng chất có bên trong dược liệu vào cơ thể. Đó là vì các biện pháp nấu và báo chế khác ít nhiều có thể gây mất đi dưỡng chất đáng quý. Do vậy bạn có thể sử dụng nguyên con bằng cách sau đây:

 • Chuẩn bị bát nước ấm từ 30 đến 40 độ C và rửa đông trùng hạ thảo.
 • Bỏ đông trùng hạ thảo vào lọ thủy tinh và sử dụng khoảng 200ml nước ấm. Nhiệt độ nước khoảng 60-70 độ C. Bạn hãy con đông trùng hạ thảo từ 5-10 phút. 
 • Khi thấy mềm thì nhai từng con một và nhai từ từ rồi nuốt xuống dạ dày.
 • Liều lượng sử dụng: 2-3 con/ngày. Thời gian sử dụng nên dùng trước bữa ăn vào sáng và chiều.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con để hãm trà để uống

Hãm trà cũng là cách mà bạn có thể dùng giúp giữ được hàm lượng dưỡng chất ở bên trong khá cao lên đến 98%. Với cách hãm trà đông trùng hạ thảo bạn áp dụng theo trình tự sau đây:

 • Khối lượng sử dụng hãm trà từ 3-5g. Với khoảng từ 2-3 con đông trùng hạ thảo nguyên con. Dùng thêm với 3 đến 5g nhân sâm nữa lại càng tốt hơn.
 • Tiếp tục rửa sạch toàn bộ nguyên liệu này chung với nước ấm 30 độ C nhằm loại bỏ đi bụi và các hoạt chất bám bên ngoài khác.
 • Cho toàn bộ thành phần này vào trong ấm trà cùng với 200ml nước sôi 100 độ C và hãm trong khoảng 10 phút.
 • Sau thời gian này hãy rót trà ra và uống lúc còn ấm, mỗi ấm này có thể thay nước, uống khoảng 2 đến 3 lần.
Cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con dễ nhất là hãm trà
Cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con dễ nhất là hãm trà

Dùng đông trùng hạ thảo nguyên con để ngâm rượu

Đây là cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con được nhiều người sử dụng vì nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt dành cho cánh mày râu muốn cải thiện chức năng sinh lý. Rượu đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sức khỏe, bổ thận tráng dương và cải thiện tinh trùng yếu. Chỉ cần thực hiện với các bước cơ bản sau đây:

 • Với khoảng 25g nhung hươu, 90g đông trùng hạ thảo nguyên con.
 • Mang đi rửa sạch toàn bộ nguyên liệu bằng nước ấm 30 độ C và cho vào trong bình thủy tinh.
 • Tiếp tục đổ vào bình khoảng 1.5 lít rượu tốt nhất, độ cồn cao trên 50 độ. Đậy nắp kín trong khoảng từ 15 đến 20 ngày không mở ra.
 • Sau đó, bạn có thể dùng 20ml/ngày, nên dùng trước khi ăn. Đặc biệt, dành cho những ai bị đau bao tử nên dùng trước 30-60 phút. 

Xem thêm: 

 

Phân biệt các loại đông trùng hạ thảo?

Thực tế thì đông trùng hạ thảo có rất nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào sự phân chia. Ngay dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại đông trùng hạ thảo theo dạng báo chế.

Đông trùng hạ thảo dạng nguyên con

Đây được xem là loại thuần túy của đông trùng hạ thảo vì vẫn giữ được hình dạng của dược liệu. Do đó dạng con này luôn có mức giá thành cao nhất.

Đông trùng hạ thảo dạng nước

Được chiết xuất với dạng nước do vậy rất tiện lợi khi uống. Cách dùng này vừa tiết kiệm thời gian, chi phí lại còn mang lại các hiệu quả cao như: Tăng sức đề kháng; Phục hồi sức khỏe; Cải thiện sinh lý ở nam và nữ.

Sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng nước từ thương hiệu Welson.
Sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng nước từ thương hiệu Welson.

Đông trùng hạ thảo dạng viên nang

Thành phẩm đông trùng hạ thảo viên nang giúp cho người dùng tiện lợi trong việc bảo quản. Sản phẩm còn được dùng làm quà tặng vì vừa mang lại dưỡng chất khi dùng lại còn có giá trị thẩm mỹ cao.

Viên uống đông trùng hạ thảo chất lượng tại Welson.
Viên uống đông trùng hạ thảo chất lượng tại Welson.

Đông trùng hạ thảo dạng bột

Chính là đông trùng hạ thảo sau khi sấy khô và sơ chế được mang đi tán bột. Nhưng vẫn đảm bảo bột trùng thảo giữ được giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Với bột đông trùng hạ thảo này có thể dùng pha nước uống hoặc làm mặt nạ dưỡng da, làm gia vị cho các món ăn…

Có sản phẩm đông trùng hạ thảo nào tốt tại Welson?

Welson thương hiệu đông trùng hạ thảo uy tín từ Hàn Quốc, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tìm đến đây quý khách dù muốn mua đông trùng hạ thảo dạng viên hay dạng nước uống đều có đầy đủ. Sản phẩm có giấy tờ xuất xứ rõ ràng, giá cả công khai minh bạch nên quý khách yên tâm. Ngoài ra, thì Welson còn đảm bảo có đội ngũ tư vấn cách sử dụng đông trùng hạ thảo dạng nước, dạng viên… chuẩn xác cho từng đối tượng.

Lời kết

Chúng ta đã vừa cập nhật đầy đủ thông tin cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con. Mong rằng các thông tin này thực sự hữu ích và giúp cho bạn đọc có kinh nghiệm dùng đông trùng hạ thảo tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Mời bạn đánh giá