Cách nhận biết tuổi sâm Hàn Quốc

Sâm Hàn Quốc chính là một thần dược được nhiều người tin tưởng sử dụng. Sản phẩm với nhiều công dụng mang lại hiệu quả cao về sức khoẻ. Đồng thời, sản phẩm quà tặng từ sâm Hàn Quốc sang trọng và quý giá. Tuy nhiên, kết tinh dưỡng chất của sâm Hàn Quốc phụ thuộc nhiều vào thời gian được trồng. Bài viết chia sẻ nhiều hơn với bạn cách nhận biết tuổi sâm Hàn Quốc.

Các cách nhận biết tuổi sâm Hàn Quốc

Cách nhận biết tuổi của Sâm Hàn Quốc phụ thuộc vào các đặc điểm về hình dáng, kích cỡ và màu sắc của rễ sâm. Dưới đây là một số chỉ dẫn để giúp bạn đánh giá tuổi của sâm Hàn Quốc:

  • Tuổi của rễ sâm: Để xác định tuổi của rễ sâm, bạn có thể đếm số lượng nếp gân trên rễ. Mỗi nếp gân thường tương ứng với một năm tuổi của cây sâm. Do đó, số lượng nếp gân trên rễ sâm sẽ giúp bạn xác định được tuổi của nó.
  • Kích thước của rễ sâm: Kích thước của rễ sâm cũng có thể giúp bạn đánh giá tuổi của nó. Các cây sâm trẻ tuổi thường có rễ nhỏ hơn so với cây sâm trưởng thành. Tuy nhiên, kích thước của rễ sâm có thể khác nhau do nhiều yếu tố như điều kiện thổ nhưỡng, thời tiết, chăm sóc,…
Hình dáng và kích thước rễ là cách để xem sự phát triển và thời gian tuổi của Sâm Hàn Quốc.
  • Màu sắc của rễ sâm: Rễ sâm Hàn Quốc trẻ thường có màu trắng sáng và mịn hơn so với rễ sâm trưởng thành. Rễ sâm trưởng thành thường có màu nâu đỏ hoặc nâu và có các sợi rễ cứng hơn. Bởi vì do sâm già có nhiều hơn các thành phần hữu cơ, khiến cho màu sắc của nó thay đổi theo thời gian.

Đối với những sản phẩm được chiết xuất từ sâm Hàn Quốc. Cách để dễ dàng nhận biết tuổi sâm Hàn Quốc là bạn xem thông tin chi tiết tại nhãn hiệu. Sản phẩm có thể chiết xuất được hàm lượng dinh dưỡng và chất lượng thì tuổi sâm Hàn Quốc cũng cần đạt chuẩn. Thông thường, sản phẩm sâm Hàn Quốc được phân loại theo tuổi từ 5 năm đến 30 năm, với những sản phẩm có tuổi cao thường có giá trị cao hơn.

Cách nhận biết tuổi sâm Hàn Quốc chỉ là thông tin để bạn có được giá mua phù hợp. Chất lượng sâm còn phụ thuộc bởi nhiều yếu tố khác nhau. Để chọn được sâm Hàn Quốc chất lượng, bạn cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố như nguồn gốc, phương pháp trồng trọt, cách chế biến, bảo quản,….

Vì sao sâm 6 năm tuổi trở lên mới chất lượng?

Sâm là một loại thảo dược quý hiếm, được coi là một trong những vị thuốc quý của y học đông y. Tuy nhiên, để cây sâm phát triển và trưởng thành cần phải đầu tư thời gian và công sức. Cây sâm Hàn Quốc cần một quá trình trồng trọt và chăm sóc kỹ lưỡng trong ít nhất 6 năm trước khi thu hoạch được những rễ sâm chất lượng cao.

Điều này có liên quan đến cấu trúc và hàm lượng các hoạt chất trong sâm. Khi trồng sâm, cây cần thời gian để phát triển và tích lũy các chất dinh dưỡng cần thiết, bao gồm saponin, polysaccharide, acid amin, và các dưỡng chất quan trọng khác. Các chất này có tác dụng hỗ trợ sức khỏe, chống oxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

Theo kinh nghiệm của các nhà nghiên cứu, sâm Hàn Quốc từ 6 năm tuổi trở lên mới có thể đạt đến độ tuổi trưởng thành và đủ hàm lượng các hoạt chất quý, đồng thời có cấu trúc tốt và độ bền cao hơn. Do đó, sâm từ 6 năm trở lên được coi là có chất lượng tốt nhất và giá trị cao hơn so với sâm có tuổi thấp hơn.

Tuổi sâm Hàn Quốc cần đạt ít nhất từ 5-6 năm, thời điểm kết tinh đủ dưỡng chất quan trọng và cần thiết được kết tinh củ sâm.

Lưu ý mua sâm hoặc sản phẩm sâm Hàn Quốc

Cách nhận biết tuổi sâm Hàn Quốc không phải là yếu tố quan trọng nhất. Ngoài tuổi của sâm, chất lượng sản phẩm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như nguồn gốc, phương pháp trồng trọt, cách chế biến, bảo quản, v.v… Do đó, khi mua sâm Hàn Quốc, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Nguồn gốc: Sâm Hàn Quốc có giá trị cao và được săn lùng nhiều, do đó, nhiều người sản xuất giả thường nhập sâm từ Trung Quốc hoặc các nước khác và bán với giá rẻ hơn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm mà còn có thể gây hại cho sức khỏe của người dùng. Vì vậy, bạn nên chọn mua sâm Hàn Quốc có nguồn gốc rõ ràng và được sản xuất tại Hàn Quốc.
  • Bảo quản: Sâm Hàn Quốc cần được bảo quản đúng cách để tránh bị ẩm, nấm mốc hay bị tác động bởi ánh sáng mặt trời. Bạn nên chọn mua sản phẩm có bao bì đóng kín và để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Các sản phẩm chế biến từ sâm cần được bảo quản theo hướng dẫn nhà sản xuất. 
  • Chứng nhận chất lượng: Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, bạn nên chọn mua sản phẩm sâm Hàn Quốc có chứng nhận đảm bảo chất lượng từ các cơ quan chức năng. Các chứng nhận này sẽ giúp bạn đánh giá chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.
  • Thương hiệu: Thương hiệu cũng là một yếu tố quan trọng khi mua sâm Hàn Quốc. Bạn nên chọn mua sản phẩm từ các thương hiệu uy tín và có tiếng trong lĩnh vực sản xuất sâm Hàn Quốc. Trong đó, Welson chính là thương hiệu với nhiều kinh nghiệm trong sản xuất sản phẩm sâm Hàn Quốc. 
  • Hạn sử dụng: Sâm Hàn Quốc có thời gian bảo quản khá lâu nhưng cũng cần phải sử dụng trong thời gian ngắn để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Bạn nên kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm trước khi mua và sử dụng sâm Hàn Quốc trong thời gian hạn chế.
  • Giá cả: Sâm Hàn Quốc là một loại sản phẩm có giá trị kinh tế cao. Do đó, nếu bạn tìm thấy sản phẩm với giá cả quá rẻ so với giá thị trường, có thể sản phẩm đó là giả hoặc không đạt chuẩn chất lượng. Vì vậy, nên chọn mua sản phẩm với giá cả phù hợp với chất lượng của nó.
Welson Hàn Quốc địa chỉ mua sản phẩm hồng sâm, nhân sâm Hàn Quốc chất lượng.

Lời kết

Hiểu và có cách nhận biết tuổi sâm Hàn Quốc giúp bạn giảm giá thành và được sản phẩm uy tín chất lượng. Nếu bạn không muốn chế biển có thể sử dụng sản phẩm được chiết xuất tại Welson. Mời bạn xem thông tin và đặt hàng sản phẩm tại Welson: 

Mời bạn đánh giá