Cách dùng đông trùng hạ thảo tây tạng

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng được ví như thần dược quý hiếm, với thành phần dinh dưỡng cho sức khoẻ con người. Theo các nghiên cứu đông trùng hạ thảo Tây Tạng chủ yếu được tìm thấy ở những vùng núi cao vào mùa hè với số lượng rất ít, nên loại dược liệu này được mọi người săn đón ở mức giá rất cao. Tuy nhiên, cách dùng đông trùng hạ thảo tây tạng còn ít người biết. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn các thông tin hữu ích để sở hữu sản phẩm hữu ích này một cách đơn giản.

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là gì?

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là loại dược phẩm tự nhiên luôn được xếp hạng cao trong độ quý hiếm và giá thành đắt đỏ bậc nhất. Vậy Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là gì?

Nguồn gốc

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng thực chất là loại nấm Ophiocordyceps Sinensis ký sinh trên cơ thể ấu trùng bướm thuộc chi Thitarodes Viette. Đây là loại đông trùng hạ thảo được tìm thấy ngoài tự nhiên, ở vùng núi cao nguyên Tây Tạng, có độ cao so với mặt nước biển là khoảng 5.000 – 7.000m, nhiệt độ khoảng từ 0 – 3°C. 

Vùng núi cao Thanh Hải – Tây Tạng nằm trong dãy Himalaya cao nhất Thế giới, nơi đây sở hữu điều kiện tự nhiên vô cùng khắc nghiệt nhưng lại là điều kiện lý tưởng cho sự sinh trưởng, phát triển của loại trùng thảo này. Đông trùng hạ thảo Tây Tạng được nhiều nghiên cứu công nhận hàm lượng dưỡng chất cao nhất trong tất cả các loại trùng thảo.

Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo Tây Tạng phát triển trong điều kiện địa hình vô cùng hiểm trở cùng khí hậu rất khắc nghiệt nên số lượng khai tháng hàng năm rất thấp so với nhu cầu sử dụng. Ngày nay, hiện tượng nóng lên toàn cầu, băng tan trên các dòng sông cũng khiến cho số lượng Đông trùng hạ thảo Tây Tạng ngày một ít đi. Chính vì thế, giá thành của Đông trùng hạ thảo Tây Tạng đang trở nên cao hơn rất nhiều, có khi lên tới hàng tỷ đồng.

Đặc điểm nhận biết

Quý khách hàng cần chú ý đến việc nhận biết đông trùng hạ thảo Tây Tạng để dùng đúng sản phẩm. So với các loại nuôi cấy thì dòng sản phẩm đông trùng tự nhiên có những điểm khác biệt như sau:

 • Vì phát triển điều kiện tự nhiên nên về kích thước, độ dài sẽ không đều nhau.
 • Bảng màu sắc của đông trùng có thể thay đổi từ vàng sang nâu. Phần đầu và phần nấm sậm màu hơn toàn thân, có thể từ nâu đến nâu đen.
 • Mắt trùng thảo có màu nâu cánh gián, có chút ánh hồng nếu nhìn kỹ.
 • Cấu tạo chân: 4 cặp chân giữa thấy rõ, 3 cặp chân ở gần đầu bị thoái hóa, đuôi có 1 cặp chân.
 • Lộ rõ đường vân chữ V nếu bẻ đôi thân trùng thảo.
 • Có vị tanh nhẹ khi nếm bằng lưỡi, có mùi thơm hữu cơ cháy của côn trùng khi bị hơ trên lửa.
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng có nhiều đặc điểm nhận biết khác với trùng thảo nuôi cấy.
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng có nhiều đặc điểm nhận biết khác với trùng thảo nuôi cấy.

Cách dùng đông trùng hạ thảo tây tạng

Có nhiều cách dùng Đông trùng hạ thảo Tây Tạng khác nhau tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng cũng như độ tiện lợi của chúng. Quý khách có thể xem một số gợi ý sử dụng đồng trùng hạ thảo Tây Tạng như sau:

Pha trà

Cách dùng này được sử dụng nhiều do thực hiện đơn giản, nhanh chóng.

Cách thực hiện:

 • Lấy khoảng 1 – 2g Đông trùng hạ thảo Tây Tạng khô vào ly/ấm và dùng nước ấm để tráng qua. Mục đích để loại những bụi bẩn hoặc tạp chất để hương trà được tinh khiết hơn.  
 • Ngâm Đông trùng hạ thảo Tây Tạng khô trong nước khoảng 60 đến 70 độ trong ly hoặc ấm trà.
 • Sau khoảng 5 phút là thể dùng được, hãm lại sau tầm 3 đến 4 lần, sau đó có thể ăn cả phần trùng thảo còn lại.

Ngâm mật ong

Cách dùng Đông trùng hạ thảo Tây Tạng tiếp theo là ngâm với mật ong. Cách dùng này có thể bảo quản Đông trùng hạ thảo Tây Tạng được lâu hơn mà vẫn giữ được chất lượng trùng thảo.

Cách thực hiện:

 • Lấy khoảng 5 – 20g đông trùng hạ thảo Tây Tạng khô, rửa sơ với nước ấm, để ráo.
 • Cho trùng thảo vào lọ thủy tinh sạch, cho 500ml mật ong nguyên chất vào và đậy kín.
 • Khoảng thời gian ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong tầm 1 tháng thì có thể sử dụng.

Nấu cháo, súp, hầm gà, và canh đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Một cách dùng đông trùng hạ thảo Tây Tạng được nhiều người dùng để vừa ăn ngon vừa hỗ trợ điều trị bệnh là nấu cháo, hầm gà,…

 • Liều lượng sử dụng cho 1 lần từ 1-2g Đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Trước khi hầm, bạn nên rửa sơ qua để làm sạch bụi.
 • Cho trùng thảo vào các món ăn đã nấu chín và tắt bếp, khuấy đều.
 • Sử dụng tốt nhất khi Đông trùng hạ thảo Tây Tạng còn nóng.
Cách dùng Đông trùng hạ thảo Tây Tạng đơn giản
Cách dùng Đông trùng hạ thảo Tây Tạng đơn giản

Ngâm rượu

 • Chuẩn bị 1 lít rượu nấu nguyên chất.
 • Lấy khoảng 5 – 20g đông trùng hạ thảo Tây Tạng khô, rửa sơ qua bằng nước ấm, để ráo.
 • Chuẩn bị lọ thuỷ tinh và đổ đông trùng hạ thảo sau khi làm sạch vào. Sau đó, bạn đổ rượu vào bình thuỷ tinh và để trong 1 tháng. 

Vì sao có điểm khác biệt đông trùng hạ thảo tây tạng?

Hiện nay, có rất nhiều mức giá được rao bán trên thị trường từ vài trăm ngàn đến vài tỷ đồng. Nguyên nhân cho sự khác biệt này rất nhiều, những điểm làm nên sự khác biệt của Đông trùng hạ thảo Tây Tạng được kể đến như sau:

Hàm lượng dưỡng chất:

Trong thành phần dưỡng chất đông trùng hạ thảo Tây Tạng chứa nhiều dưỡng chất quý giá, so với các loại đông trùng nuôi cấy hoặc ở khu vực khác. Nhận thấy được những dưỡng chất quan trọng, nhiều người tìm kiếm sử dụng dòng sản phẩm này.

Độ quý hiếm

Được biết, Đông trùng hạ thảo Tây Tạng được hình thành và phát triển ở khu vực núi cao trên 5000m so với mực nước biển. Đồng thời, điều kiện thời tiết cực kỳ khắc nghiệt, nên số lượng được thu hoạch mỗi năm rất ít, chỉ khoảng 70kg/năm.

Sự khác biệt trong sinh trưởng

Những ấu trùng bướm nằm sâu trong lòng đất dưới điều kiện khắc nghiệt (mùa đông – 40 độ C mùa hè lên đến 45 độ C). Ấu trùng phải mất một năm rất vất vả để hấp thụ được những dưỡng chất để giúp cho sự sinh trưởng của nấm đông trùng được sinh trưởng trong điều kiện tốt nhất. Trong khi những trùng thảo được nuôi cấy chỉ tốn khoảng từ 3 đến 6 tháng trong điều kiện đầy đủ dưỡng chất để có thể sử dụng được. Chính vì vậy, Đông trùng hạ thảo Tây Tạng luôn khác biệt so với những loại trùng thảo khác.

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng được thu hoạch ở khu vực núi cao rất khắc nghiệt.
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng được thu hoạch ở khu vực núi cao rất khắc nghiệt.

Mua ngay nước uống đông trùng hạ thảo Welson tại đây.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cần biết về cách dùng đông trùng hạ thảo Tây Tạng đơn giản mà hiệu quả cho sức khỏe cũng như tìm hiểu sự khác biệt của loại trùng thảo này. Chính vì giá thành của đông trùng hạ thảo Tây Tạng hiện nay rất cao, số lượng lại rất ít, nên khách hàng cần tìm kiếm những địa chỉ uy tín, chất lượng để mua sản phẩm. 

Hoặc khách hàng có thể tìm mua những sản phẩm của Welson.vn được chiết xuất hoàn toàn từ Đông trùng hạ thảo vẫn đảm bảo được lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, lại có giá thành tương đối phù hợp với hầu hết người tiêu dùng. Thông tin liên hệ để tìm hiểu thêm về các loại chế phẩm Đông trùng hạ thảo Tây Tạng chất lượng cao tại Welson như sau:

WELSON – NHÃN HIỆU CHĂM SÓC SỨC KHỎE ĐẾN TỪ HÀN QUỐC

Mời bạn đánh giá