7 Lợi ích tuyệt vời của Maca: Siêu thực phẩm đến từ Peru dành cho nam giới

Củ maca là một phần quan trọng của văn hóa Peru. Nó đã được phát triển ở độ cao nguyên sơ của dãy núi Andes ở Peru trong hơn 2000 năm và cho đến nay khả năng chữa bệnh của Maca mới được công nhận trên toàn thế giới và nó trở nên phổ biến bên ngoài Brazil. Nó cũng được gọi là ‘Nhân sâm Peru’ vì lý do tương tự.

Maca thuộc cùng họ thực vật với bông cải xanh, củ cải và cải xoong. Theo truyền thống được sử dụng như một loại thuốc kích thích tình dục, Maca rất giàu chất xơ, canxi, sắt và axit amin. Nó được biết đến để tăng cường khả năng sinh sản ở nam giới, giảm căng thẳng và tăng sức chịu đựng.

Dưới đây là 7 lợi ích tuyệt vời của maca đối với nam giới mà bạn có thể chưa biết.

Xem thêm: 

7 Lợi ích tuyệt vời của Maca bạn nhất định phải biết!

1. Tăng cường khả năng sinh sản và mức testosterone

Rễ Maca theo truyền thống đã được người bản địa trên dãy Andes của Peru tiêu thụ để tăng cường khả năng sinh sản và sức khỏe tình dục từ thời cổ đại. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí ‘Andrologia’ vào năm 2002, người ta thấy rằng 40% nam giới tiêu thụ chất bổ sung maca trong ba tháng đã báo cáo sự gia tăng khả năng sinh dục vào khoảng tuần thứ tám đến tuần thứ mười hai. Mặt khác, nhóm được sử dụng giả dược không tăng như vậy. Maca được cho là làm tăng sự hình thành, sản xuất và khả năng di chuyển của tinh trùng ở nam giới.

2. Tăng cường sinh lực

Tác động của Maca đến mức năng lượng, tâm trạng và sức chịu đựng của bạn đã được công nhận rộng rãi trong lĩnh vực thể thao và điền kinh. Lý do có thể xảy ra đằng sau điều này là khả năng ổn định lượng đường trong máu của Maca, xác định mức năng lượng của chúng ta. Maca đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tuyến thượng thận, tác động tích cực hơn nữa đến năng lượng và tâm trạng của bạn.

3. Hỗ trợ tuyến tiền liệt

Một trong những vấn đề tuổi già mà nam giới phải đối mặt là tăng sản tuyến tiền liệt, là tình trạng tuyến tiền liệt bị phì đại. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ maca có thể giúp làm giảm sự phì đại của tuyến tiền liệt. Maca được cho là hoạt động trên các thụ thể androgen trong tuyến tiền liệt, do đó ngăn chặn sự liên kết của các hormone dẫn đến phì đại tuyến tiền liệt.

4. Điều tiết hormone

Rễ Maca rất giàu axit amin, là một trong những thành phần cấu tạo nên hormone. Rễ Maca chứa 20 loại axit amin, trong đó có 8 loại axit amin thiết yếu, giúp sản xuất hormone điều hòa ở nam giới.

5. Tăng cường cơ bắp

Maca cũng được quảng cáo là có đặc tính xây dựng cơ bắp đáng kinh ngạc vì giàu protein hoạt tính sinh học giúp thúc đẩy sự phát triển cơ bắp tự nhiên. Rễ Maca bao gồm 18% protein, làm cho nó trở thành một chất bổ sung phổ biến cho những người xây dựng cơ thể và vận động viên. Cùng với sức mạnh cơ bắp, nó tăng cường năng lượng và cải thiện hiệu suất tập thể dục cũng như độ bền. Hãy chắc chắn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe trước khi bạn quyết định dùng bất kỳ chất bổ sung nào

6. Tăng cường trí lực

Maca đã được người bản xứ Peru sử dụng rộng rãi để nâng cao khả năng nhận thức của con cái họ Các nghiên cứu đáng kể trên động vật đã cho thấy khả năng ghi nhớ và khả năng tập trung tăng nhanh sau khi ăn maca. Maca được biết là điều chỉnh vùng dưới não, nằm ngay trên tuyến yên, đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng năng lượng và sự tập trung.

7. Ngăn ngừa các chứng bệnh liên quan đến xương

Loãng xương là căn bệnh loãng xương thường xảy ra với người cao tuổi. Khối lượng xương và mô xương có xu hướng khô héo khi bạn già đi, và sức khỏe xương tổng thể của bạn bị ảnh hưởng. Giàu canxi, magiê, sắt, kali và silica, Maca giúp xương của bạn chắc khỏe hơn và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến xương.

KẾT LUẬN

Với một danh sách ấn tượng về những lợi ích tuyệt vời mà Maca mang lại, bạn có thể bổ sung thành phần Maca vào chế độ ăn hàng ngày của mình. Maca có thể giúp bạn duy trì năng lượng tích cực, mức năng lượng, cũng như tăng cường sinh lực & trí lực cho bạn.

Tận hưởng ngay những lợi ích tuyệt vời này bằng cách tham khảo ngay Welson for Men nhé! Chúc bạn một ngày tràn đầy năng lượng!

Mời bạn đánh giá